லாபம் தரும் மா வகைகள்
COMMERCIAL
MANGO VARIETIES
OF THE WORLD
ஆஸ்திரேலியா
- (13)
1.
பி.74 (B.74)
2.
புருக்ஸ் Brooks
3.
கிரீன் ஈட்டிங் Green Eating
4.
ஹேடன் Haden
5.
இர்வின் Irwin
6.
கீய்ட் Keit
7.
கென்சிங்டன் பிரைட் Kensington Pride
8.
கென்ட் Kent
9.
நாம் டாக் மாய் Nam Doc Moi
10. பால்மர் Palmer
11. ஆர் 2 இ 2 R 2 E 2
12. காலிப்சோ Calypso
13. ஹனி கோல்ட் Honey Gold
பங்ளாதேஷ் - Bangladesh (7)
1.
அஷினி Ashini
2.
பஸ்லி Fazli
3.
ஷிம்சாஹர் - Himsagar
4.
கிர்ஷாபட் Kirshapat
5.
லங்ரா Langra
6.
லோக்கன் பாக் Lokhon Bhog
7. ராஜ் போக் Raj Bhog
பிரேசில் Brazil (6)
1.
கோகின்கோ Coquinko
2.
ஹேடன் Haden
3.
மாங்கா எஸ்படா Manga Espada
4.
மாங்கா ரோஸா Manga Rosa
5.
பால்மர் Palmer
6.
டாம்மி அட்கின்ஸ்
- Tommy Atkins
வ.எண் ரகம் ஆங்கிலம்
கம்போடியா - Cambodia (3)
1.
கம்போடியானா Cambodiana
2.
கேமருன் Camaroon
3.
அமிலியோ ரீ டு கேமருன் Amelio Ree Do Camaroon
சைனா - China (7)
1.
பைய்யூ - Baiyu
2. குக்ஸியாங் - Guixiang
3.
ஹ_வாங்பி Huavangpi
4.
ஹ_வாங்யூ Huvangyu
5.
மச்சிகோ Machico
6.
சன்னியான் Sanniyan
7. யூக்ஸி Yucxi
கோஸ்டாரிகா Coastarica (5)
1.
ஹேடன் Haden
2.
இர்வின் Irwin
3.
கீய்ட் Keit
4. மோரா Mora
5. டாம்மி அடகின்ஸ் -
Tommy Atkins
ஈக்வேடர் Equader (3)
1.
அல்போன்சா Alphonso
2.
ஹிந்தி Hindhi
3.
பீய்ட் எல் ஏஜல் Beid El Agl
4.
ஓவிசி Owesi
5.
பஸ் ஓவிஸ் Fuss Oweis
6.
தைமூர் Thaymoor
7. செப்டைய்யா Zebdiah
கவுட்டிமாலா Goutemala (3)
1.
ஹேடன் Haden
2.
கென்ட் Kent
3.
டாம்மி அட்கின்ஸ் - Tommy Atkins
வ.எண் ரகம் ஆங்கிலம்
ஹெய்ட்டி Haiety (8)
1.
பிரான்சைன்
-Bronsaine
2.
மஸ்காஸ் -
Muscos
3.
வேபிச்
- Waybich
4.
பேப்டைஸ்
- Baoties
5.
ரோசாலி Rosalie
6.
பாய்ரியர் Poirier
7.
கார்ன் - Corne
8. பில் Fil
இந்தியா - INDIA (54)
1.
சௌசா Chousa
2.
தாஷரி Dasheri
3. கட்டேமார் Kaddema
4.
ஓட்டுமாங்பாய் Ottu Mangai
5.
மல்கோவா - Mulgova
6.
லங்ரா Langra
7.
பனாரஸி Banarasi
8.
பாட்சா பசந்த் Batcha Pasanth
9.
சுரிக்கா - Surika
10. தோத்தாபுரி Thothapuri ஃ Bengalora
11. பஜ்லி - Fajili
12. ஹ_சேன் நாரா Hussain Nara
13. அல்போன்சா Alphonso
14. அமரபாலி Amarapali
15. பதாமி Badami
16. பங்கனபள்ளி Banganapalli
17. பாம்பே Bomabay
18. பாம்பே கிரீன் Bombay Green
19. செருக்குராசலு Cherukku rasalu
20. சின்னராசலு Chinnarasalu
21. பெத்தராசலு
- Beddarasalu
22. ருமானி - Rumani
23. பாஜ்ரிகாலான் Fajrikalan
24. பெர்னாண்டியன் Fernabdian
25. குலாப்காஸ் Gulabkhos
26. ஹிமாயத் Himayath
27. ஹிம்சாகர் Himsahar
28. இமாம்பசந்த் Imampasanth
29. ஜெகாங்கீர் Jegangir
30. கலாமி Kalami
31. கேசர் Kesar
32. கிஷன்போக்
Kishanbok
33. கோமாங்கா Komanga
34. லால்பாக் Lalbahag
35. மால்டா Malta
36. மால்கிஸ் Malgis
37. மங்கூர் Mankur
38. நாட்டுமா Nattumaa
39. நீலம் - Neelam
40. பைரி Pyri
41. பிரியர் Prior
42. ராஜபுரி Rajapuri
43. ராஸ்புரி Raspuri
44. ரத்னா Rathna
45. சபேதா Safedha
46. சம்மர் பாஹிஸ்ட் ளுரஅஅநச டீயாiளாவ
47. சுவர்ணரேகா Swarnarekha
48. வன்ராஜ் - Vanraj
49. சர்தாலு Sardhalu
50. ஆலம்பூர்பனேஷன் Alambur Baneshan
51. புலியான் Pulian
52. குட்டியாத்தோர் Guddyyathoor
53. எலமாங்கா Elamanga
54. நன்னாரி Nannari
இந்தோனேஷியா - Indonesia (4)
1.
அருமானிஸ் Arumanis
2.
காடங் Gadung
3.
கோலக் Golek
4.
மனலாகி Manalgi
இஸ்ரேல் - Israel
(7)
1.
ஹேடன் Haden
2.
கீய்ட் Keit
3.
கென்ட் Kent
4.
மாயா
- Maya
5.
நிம்ராட் Nimrad
6.
பால்மர் Palmaer
7.
டாம்மி அட்கின்ஸ்
Tommy Atkins
இத்தாலி - Italy
(8)
1.
கேன்சிங்டன் Kensingta
2.
க்ளென் Glen
3.
டாம்மி அட்கின்ஸ்
Tommy Atkins
4.
கீய்ட் Keit
5.
மாயா - Maya
6.
வான்டைக் - Van Dyke
7.
ஆஸ்டீன் - Ostin
8.
கென்ட் - Kent
கென்யா - Kenya
(3)
1.
பட்வி - Batwi
2.
பவ்போ
- Bavbo
3.
என்கோவ் Ngowe
மலேஷியா - Malasia (8)
1.
ஆப்பிள் மேங்கோ - Apple Mango
2.
ஆப்பிள் ருமானி - Apple Rumani
3.
அருமானிஸ் - Arumanis
4.
கோலக் - Golek
5.
குவாலா செலாங்கர் Guvala Selanger
6.
மல்கோவா - Malgoa
7.
மஹா 65 - Maha 65
8.
டோக் பூன் Tok Boon
மாலி
- MALI (3)
1.
ஆம்லி Amlie
2.
கென்ட் Kent
மெக்ஸிகோ - MEXICO
(13)
1.
ஆடால்போ ATAULFO
2.
ஹேடன் HADEN
3.
இர்வின் IRWIN
4.
கென்ட் KENT
5.
மணிலா MANILA
6.
புல்மர் PULMAR
7.
சேன்சேஷன் SENSATION
8.
டாம்மி அட்கின்ஸ் - TOMMY ATKINS
9.
வேன் டைக் - VAN DYKE
10. பீட்டாகான் - BETA KHAN
11. ஓரோ - ORO
12. கிரையில்லோ CRIYOLLO
13. நினோ NINO
மியன்மார் MIYAMAR (4)
1.
ஆக் டின் AUG DIN
2.
மா சிட் சு - MA CHIT SU
3.
சீன் டா லோன் - SEIN TA LONE
4.
ஸ்வி ஹின் தா SCHEWE HINTHA
பாகிஸ்தான்
- PAKISTAN - (11)
1.
தஷேரி -
DHASHERI
2.
லங்ரா - LANGRA
3.
தேசி - DESI
4.
அன்வர் ரட்டால் -
ANWAR RATAL
5.
சிந்திரி - SINTHIRI
6.
பஜ்ரி - FAJRI
7.
சரோலி - SAROLI
8.
பங்கனபள்ளி -
SAROLI
9.
அல்போன்சோ - ALPHONSO
10. முகம்மது ஓலி MOHAMMED OLI
11. நீலம் - NEELAM
பெரு -
PERU - (5)
1.
கிரியோல்லஸ் -
GRIYOLLUS
2.
ஹேடன் -
HADEN
3.
கீய்ட் -
KEIT
4.
கென்ட் -
KENT
5.
டாம்மி அட்கின்ஸ்
-
TOMMY ATKINS
பிலிப்பைன்ஸ் - PILLIPINES - (11)
1.
ஆப்பிள் மேங்கோ - APPLE MANGO
2.
கராபாவ் KARA BAO
3.
இந்தியன் INDIAN
4.
பிக்கோ PIKKO
5.
பாகோ PAKO
6.
பாகோஹ{தான் PAHO
HUDHAN
யூனியன் ஐலண்ட் - RE UNION ISLAND - (2)
1.
கரோட்டி CAROTTE
2.
ஜோஸ் JOSE
·
எண் ரகம் ஆங்கிலம்
சிங்கப்பூர் -
SINGAPORE
- (5)
1.
ஆப்பிள் மேங்கோ - APPLE MANGO
2.
அருமானிஸ் - ARUMANIS
3.
கோலக் - GOLEK
4.
காம் யாவோ - KAM YAVO
5.
மாங்கோ டாடோல் MANGO DADOL
தென் ஆப்ரிக்கா - SOUTH AFRICA - (7)
1.
பாஸ்ஸெல்
- FASCEL
2.
ஹேடன் -
HADEN
3.
கீய்ட் -
KEIT
4.
கென்ட் -
KENT
5.
சேன்சேஷன் -
SENSATION
6.
டாம்மி அட்கின்ஸ் - TOMMY ATKINS
7.
சில் -
ZILL
சூடான் - SOODAN - (4)
1.
அல்போன்சா -
ALPHONSO
2.
பெசல் அன்சா -
BESAL ANSA
3.
ஓவிஸ்ஸி - OWESCI
4.
தைமூர் THIMOOR
இலங்கை - SRILANKA - (10)
1.
தம்பாரா DAMPARA
2.
ஹிங்குரா கோடா HINGURAK GODA
3.
கருத்த கொளும்பன் KARUTHA COLOMBAN
4.
மல்வானா அம்பா MALVANA AMBA
5.
பேரட் மேங்கோ PARROT
MANGO
6.
பீட்டர் பசந்த் PETER
PASANTH
7.
பெட்டி அம்பா PETTI AMBA
8.
ராட்டா அம்பா RATTA AMBA
9.
வெள்ளை கொளும்பன் VELLAI COLOMBAN
10. வில்லார்ட் VILLARD
தான்சானியா -
TANZANIA - (4)
1.
போரிபோ முயூனி
- BORIBO
MUYUNI
2.
டோடோ -
DODO
3.
மவாசோ -
MAWAZO
4.
சிந்தானோ -
SINTHANO
தைவான் -
TAIWAN
- (3)
1.
ஜின் ஹ_வாங் -
JIN HUVANG
2.
ரெட் ஜின் ஹ_வாங் -
RED JIN HUVANG
3.
டேய்னாங் நம்பர் 1 - TAINONG NUMBER 1
தாய்லாந்து - THAILAND - (5)
1.
காவ் சாவி -
KHAV SAVI
2.
நாம் டோக மாய் -
NAM DOK MAI
3.
ரேட் -
RAD
4.
பிரம் கை மியு - BRAHM
KAI MIYU
5.
ஓக்ராங் -
OKRONG
No comments:
Post a Comment